Hội thảo “Phát Hiện DNA Khối U – Triển Vọng Tầm Soát Ung Thư Giai Đoạn Sớm” của Gene Solutions diễn ra tốt đẹp ngoài mong đợi

Vào ngày 05/04/2022, Hội thảo “Phát Hiện DNA Khối U – Triển Vọng Tầm Soát Ung Thư Giai Đoạn Sớm” đã được diễn ra tại trụ sở của quỹ đầu tư Mekong Capital, thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của các vị khán thính giả dưới cả hình thức online trực tuyến lẫn offline trực tiếp.  

Để chuẩn bị cho buổi Hội thảo, các Bác sĩ cùng đội ngũ chuyên gia, cũng như các cán bộ của Gene Solutions đã chuẩn bị kỹ lưỡng các tài liệu chuyên ngành, bố trí kỹ lưỡng hội trường và chăm chút chi tiết cho từng quan khách tham gia. 

Ảnh: Đội ngũ Gene Solutions đang bố trí hội trường

 Trong buổi Hội thảo, Bác sĩ Nguyễn Hữu Nguyên (Đồng Sáng lập Gene Solutions) đã có buổi giới thiệu về tầm quan trọng của công nghệ SPOT-MAS* (công nghệ Sinh Thiết Lỏng) với nhiệm vụ phát hiện sớm nhiều loại ung thư cùng lúc, nhằm giúp phòng ngừa và điều trị Ung Thư toàn diện cho người Việt. 

Chỉ với 1 lần lấy máu, công nghệ Sinh Thiết Lỏng SPOT-MAS có thể phát hiện đến 4 loại ung thư phổ biến nhất hiện nay: Ung Thư Gan – Phổi – Vú và Đại Trực Tràng ngay trong giai đoạn người bệnh chưa có bất kì triệu chứng hay biểu hiện bệnh cụ thể nào. 

Phương pháp này dựa trên nguyên tắc: nhận diện đặc điểm DNA của tế bào Gen bệnh/ khối u (gọi là: ctDNA) được phóng thích vào máu. Sau đó, kết hợp kỹ thuật giải trình tự Gene hiện đại và sử dụng Mô hình máy học tiên tiến dựa trên cơ sở dữ liệu thu thập được từ hơn 20.000 bệnh nhân ung thư. 

Điểm tối ưu của phương pháp này là có thể phát hiện cùng lúc 4 đặc điểm của ctDNA, từ đó tìm thấy dấu ấn đặc trưng của khối u từ ctDNA ngay tại thời điểm ung thư ở giai đoạn rất sớm. Lúc này các chuyên gia vẫn có khả năng tìm ra được sự bất thường bằng phương pháp chính xác nhất, và xác định được cơ quan nào trong cơ thể bệnh nhân đang diễn ra sự bất thường đó. 

Ảnh: Bác sĩ Nguyễn Hữu Nguyên giới thiệu về công nghệ sinh thiết lỏng SPOT-MAS

Bên cạnh giải thích cụ thể về tiềm năng của công nghệ Sinh Thiết Lỏng SPOT-MAS, Bác sĩ Nguyễn Hữu Nguyên còn giới thiệu các gói dịch vụ hỗ trợ và để giúp người tầm soát có thể nhận ra nguy cơ bệnh và chuẩn bị tốt nhất về phương án điều trị đích với căn bệnh mang “tính thế kỷ” này một cách tốt nhất. 

Luôn luôn hỗ trợ người bệnh như người thân của mình trong suốt quá trình thăm khám và điều trị là tôn chỉ của đội ngũ y bác sĩ tại Gene Solutions 

Rất nhiều khán thính giả tham gia trực tuyến và tại sự kiện sau khi lắng nghe trình bày của Bác sĩ đã hào hứng đặt câu hỏi về công nghệ “tương lai” này của Gene Solutions. Tất cả thắc mắc đều thể hiện sự kì vọng vào một tương lai mà cả thế giới nói chung và người Việt nói riêng đều không còn phải sợ hãi Ung Thư nữa.  

Phương pháp tầm soát ung thư sớm sinh thiết lỏng SPOT-MAS giúp mở rộng phạm vi cho công tác tầm soát và phát hiện ung thư sớm cho cộng đồng  

*Công nghệ SPOT-MAS được lượng giá trong chương trình K-DETEK, với sự tham gia của 12 bệnh viện hàng đầu Việt Nam (bao gồm Bệnh viên Y Dược TP. HCM, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện K, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trung Ương Huế, Bệnh viện K…) cũng như các trường đại học, bệnh viện hàng đầu trong khu vực (như Đại học Malaya – Malaysia).    

Hội nghị đã diễn ra thành công với sự ủng hộ và trân trọng của toàn thể các khán thính giả tham dự cũng như nhân viên của Gene Solutions. Trong tương lai, các Bác sĩ cũng như đội ngũ nghiên cứu cấp cao của Gene Solutions sẽ luôn tiếp tục nổ lực để tổ chức được nhiều Hội thảo thành công hơn nữa với quy mô rộng khắp cả nước, mang đến nhiều dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tốt hơn cho người dân Việt Nam. 


Các tin tức truyền thông

Xin vui lòng liên lạc theo email dưới đây:
pr@genesolutions.vn