Gene Solutions phối hợp cùng Bệnh viện Bãi Cháy tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng xét nghiệm giải trình tự gen thế hệ mới (NGS) trong tầm soát, phát hiện sớm ung thư”

Ngày 25/5/2022 vừa qua, Gene Solutions đã phối hợp cùng Bệnh viện Bãi Cháy tổ chức thành công chương trình hội thảo khoa học: “Ứng dụng xét nghiệm giải trình tự gen thế hệ mới (NGS) trong tầm soát, phát hiện sớm ung thư và khảo sát tồn dư tối thiểu (MRD) của khối u trong điều trị, theo dõi ung thư”. Hội thảo khoa học ý nghĩa lần này đã giúp các bác sĩ cập nhật được nhiều kiến thức và kỹ thuật mới, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân tốt hơn. 

 

BS. Nguyễn Duy Sinh – Trung tâm Ung thư Hy Vọng – Bệnh viện FV Hồ Chí Minh – Cố vấn Y khoa – Viện Di truyền Y học chia sẻ về ứng dụng K-TRACK

Đặc biệt, hội thảo có sự góp mặt của các TS. BS. Nguyễn Duy Sinh – Trung tâm Ung thư Hy Vọng – Bệnh viện FV Hồ Chí Minh – Cố vấn Y khoa – Viện Di truyền Y học; BsCKII Đinh Lan Oanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy; lãnh đạo Công ty Gene Solutions; các bác sĩ chuyên khoa: Ung bướu 1, Ung bướu 2, Xạ trị và YHHN, HSTC Ung bướu, các khoa lâm sàng. Tham gia trực tuyến còn có nhiều bác sĩ ở Trung tâm Y tế huyện Bình Liêu, Trung tâm Y tế huyện Hải Hà, Ba Chẽ, Đầm Hà. 

TS.BS Nguyễn Duy Sinh đã chia sẻ những thông tin mới nhất về ứng dụng công nghệ sinh thiết lỏng trong ung thư, ứng dụng lâm sàng K-TRACK, vai trò của tầm soát và phát hiện sớm ung thư. Phương pháp phát hiện ung thư sớm bằng CtDNA với ưu điểm không xâm lấn và mang đến độ chính xác cao đã được rất nhiều các bác sĩ bệnh viện quan tâm. Phương pháp phân tích ctDNA được ứng dụng để phát triển các xét nghiệm mới giúp phát hiện sớm ung thư ở giai đoạn sớm mang đến hiệu quả điều trị thành công cao.​ 

 

Phương pháp phát hiện ung thư sớm bằng CtDNA được đông đảo các bác sĩ bệnh viện quan tâm 

Với công nghệ sinh thiết lỏng SPOT-MAS™ phân tích ctDNA giúp phát hiện sớm bốn loại ung thư cùng lúc ngay cả khi chưa có triệu chứng, đây là bốn loại ung thư thường gặp nhất hiện nay ở cả nam giới và nữ giới: Vú, Gan, Phổi, Đại – Trực Tràng. Một bước tiến mới trong công tác theo dõi bệnh nhân ung thư sau phẫu thuật triệt căn, đó là ứng dụng K-TRACK giúp đánh giá hiệu quả điều trị và theo dõi tái phát ung thư thông qua phát hiện tồn dư tối thiểu của khối u cho 5 loại ung thư: Vú, Phổi, Gan, Dạ dày, Đại – Trực Tràng. Các bác sĩ hoàn toàn có thể áp dụng K-TRACK vào công tác theo dõi bệnh nhân ung thư sau phẫu thuật triệt căn nhằm phát hiện tái phát sớm, từ đó lên phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả. 

Với những kiến thức y khoa và kỹ thuật mới được chia sẻ từ TS.BS Nguyễn Duy Sinh, các bác sĩ bệnh viện đã cập nhật thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích, hỗ trợ định hướng điều trị hiệu quả, cải thiện tốt nhất tiên lượng cho người bệnh, đồng thời nâng cao chất lượng trong công tác bảo vệ sức khỏe của người dân Việt Nam. 


Các tin tức truyền thông

Xin vui lòng liên lạc theo email dưới đây:
pr@genesolutions.vn